Bơm bánh răng là gì?  Công dụng của chúng trong cuộc sống hiện nay

Bơm bánh răng là một trong những thiết bị công nghiệp rất quen thuộc. Chúng là loại bơm thủy lực sử dụng trong ngành công nghiệp hay trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, còn vấn nhiều người chưa biết rõ về thiết bị này? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về bơm bánh răng là gì?

Tìm hiểu về loại bơm bánh răng

Tìm hiểu về loại bơm bánh răng

Với những hệ thống vận hành bằng dầu nhớt cùng các loại chất thủy lực thì bơm bánh răng là một thiết bị hết sức quan trọng. Chúng chính là trái tim của những hệ thống này. Nếu bơm không thể hoạt động thì chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất công việc. Tùy từng yêu cầu lắp đặt, công suất mà có thể lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp nhất.

Bơm bánh răng hay nhiều người còn gọi là bơm nhông. Thiết bị được gặp trong bất cứ hệ thống thủy lực nào khác từ nhỏ đến lớn  và từ đơn giản tới phức tạp. Chức năng của chúng đó là hút dầu, nhớt hay bất cứ một chất lỏng nào từ thùng chứa hay bồn và đẩy chúng đi ra để cung cấp cho nhiều thiết bị khác.

Ứng dụng của bơm bánh răng có trên thị trường hiện nay

Bơm bánh răng là một thiết bị được dùng nhiều trong mọi mặt của cuộc sống như:

Trong lĩnh vực công nghiệp

Trong công nghiệp thì thiết bị được dùng với tác dụng chuyển giao các tầng lớp khác nhau của dầu mỡ như sáp, dầu diesel, dầu bôi trơn…. Ngoài ra, khi cần tới một thiết bị có thể vận chuyển các chất độc hại thì thiết bị bơm nhông là hoàn hảo nhất. Bởi, chúng hoạt động với hiệu suất ổn định, giá thành rẻ.

Không chỉ vậy, bơm còn có tác dụng trong việc bôi trơn những công cụ, những động cơ hay các máy móc công nghiệp. Bơm thường được sử dụng nhiều nhất ở các nhà máy công nghiệp như phân bón, giấy, chế biến gỗ, xi măng, sản xuất xe cơ giới.

Ứng dụng trong công  nghiệp thực phẩm

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Có nhiều người không nghĩ rằng thiết bị này còn có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Cụ thể chúng được dùng để bơm như dầu ăn, mỡ sốt, nước tương hay các loại  nước ép trái cây. Chúng phục vụ cho việc sản xuất ra các loại thực phẩm nước giải khát, sữa, kẹo…..

Áp dụng trong cuộc sống

Chúng còn được áp dụng trong cuộc sống như trong các bộ  nguồn thủy lực như trong các loại máy ép trong gia đình, máy kéo. Ngoài ra, chúng còn rất đa dạng trong hệ thống các dây chuyền vận hành bằng các chất lỏng thủy lực.

Trên đó là những thông tin về bơm bánh răng hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất trong cuộc sống. Nếu bạn cần mua sản phẩm hãy đến ngay với Ninol để được tư vấn và hỗ trợ một các tốt nhất. Đơn vị chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo đem đến những sản phẩm chính hãng nhất trên thị trường.