Chọn công cụ check backlink đối thủ và cách tạo backlink seo phản đòn

Công cụ check backlink đối thủ giúp bạn “biết người biết ta”, trong cuộc chiến không đối đầu bằng đao kiếm trận mạc như SEO, việc nắm được tình hình đối thủ để có phương án ứng đối là việc thực sự cần thiết. Trước phương án SEO mà đối thủ đang thực hiện, cách tạo backlink SEO của bạn cũng cần “thiên biến vạn hoá” sao cho phù hợp.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Bình Dương tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Bật mí những công cụ check backlink đối thủ hiệu quả

SEO không phải công việc của riêng ai, khi bạn đang nghiên cứu từ khoá, cày cuốc, đang dựng web, đang đi link thì đối thủ của bạn – những người có sản phẩm, dịch vụ, hoạt động và công việc tương đương cũng đang làm y như vậy. Trong những điều kiện sẵn có và nguồn lực, hiểu biết của họ, đối thủ mong muốn vượt lên bạn, bỏ xa bạn cũng như bạn muốn làm điều tương tự với họ.

Đừng chỉ quan tâm đến mình mà hãy biết đối thủ đang hoạt động ra sao

Đừng chỉ quan tâm đến mình mà hãy biết đối thủ đang hoạt động ra sao

Chúng ta đều muốn chiến thắng để giành được ưu thế cạnh tranh  trong cuộc chiến SEO này. Phần thưởng trái ngọt ở đây, không gì khác, chính là vị trí top đầu mỗi từ khóa liên quan đến chuyên ngành, nội dung về sản phẩm.

Dù cùng mục đích nhưng chúng ta và đối thủ không làm mọi việc theo những cách giống nhau. Đơn giản nhất ở đây là không gian, điều kiện vốn có của cả 2 vốn dĩ đã khác biệt nên không thể có kết quả giống hệt nhau trong chặng đua này. Chúng ta luôn muốn biết tình hình hoạt động và chiến lược đối thủ đang thực hiện để có được phương án đối ứng lại phù hợp, tránh bị vượt mặt, bỏ xa, …

Bởi thế mà những công cụ giúp tìm hiểu đối thủ mới trở nên quan trọng. Những công cụ giúp check backlink đối thủ giúp chúng ta biết đối thủ của chúng ta đã triển khai trên các trang mạng, diễn đàn, … thế nào, phương án đi backlink, xây dựng nội dung của họ ra sao? Họ có đang dựng nên nhiều backlink, web vệ tinh? Đang trụ hạng hay tụt hạng? …

Tất cả những vấn đề ấy sẽ được bật mí thông qua các công cụ check backlink. Thật vậy, bạn có thể sử dụng các công cụ phổ biến như: Ahrefs, Open Site Explorer, Backlink Watch, Google Alerts, OpenLinkProfiler, … Qua loạt công cụ trên, sau khi đăng nhập và thiết lập thông tin, bạn hoàn toàn có thể thu được số liệu thực tế về hoạt động dựng backlink web của đối thủ từ đó có phương án chạy đua.

Cách tạo backlink seo đối đầu “phản đòn” đối thủ

Sau khi đã nắm được phần nào hoạt động của đối thủ: Biết họ đang tập trung từ khoá gì, có đang tăng số lượng backlink? Có chơi xấu chúng ta hay không? … Phản đòn bằng những chiêu thức phù hợp – tất nhiên chúng ta không nhắc đến việc chơi xấu, chỉ nhắc đến kế sách đối phó, tránh bị bỏ lại phía sau.

Trước hoạt động của đối thủ, bạn có những cách ứng đối lại phù hợp

Trước hoạt động của đối thủ, bạn có những cách ứng đối lại phù hợp

Cụ thể, nếu phát hiện từ khoá nào đó của đối thủ đang lên, chúng ta hoàn toàn có thể theo dõi nội dung họ đang sử dụng, các trang web, địa điểm đặt backlink báo mà họ đang sử dụng, đánh giá chính xác thành quả họ đạt được. Từ đó, chúng ta đầu tư thêm nội dung tốt hơn, bổ sung những backlink chất lượng hơn để tránh bị bỏ lại phía sau. Ngoài ra, chúng ta tập trung vào cụm từ ngách đi tắt, đón đầu đối thủ.

Sử dụng công cụ check backlink đối thủ để từ đó tìm ra cách tạo backlink seo tương ứng, phù hợp nhất có lẽ phương thức hiệu quả, thông minh và hợp lý hiện nay. Nếu muốn vượt đối thủ, hãy thật thông minh và sáng suốt.