Đà Nẵng rộn ràng chuẩn bị Lễ hội pháo hoa

Chỉ còn ít ngày nữa, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012 lần thứ 5 sẽ chính thức diễn ra. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay có nhiều nét đặc biệt, hấp dẫn, quy mô hoành tráng nhất trong các lần tổ chức.

Kết quả hình ảnh cho Đà Nẵng rộn ràng chuẩn bị Lễ hội pháo hoa

Ngoài đội chủ nhà Đà Nẵng, sự kiện này còn có sự tham gia của 4 đội quốc tế từng vô địch ở 4 lần thi trước. Bên cạnh đó là rất nhiều hoạt động bên lề như Đại nhạc hội “Lung linh sắc Việt”, triển lãm tượng đá Non Nước, diễu hành xích lô hoa, âm nhạc đường phố… Tất cả đã tạo nên sức hấp dẫn và sự hoành tráng, quy mô với chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng”.

Ông Joe Ghazzal, Giám đốc công ty Global2000, Malaysia cho biết: “Qua 4 lần tổ chức và lần này là thứ năm, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã trở thành sự kiện nổi tiếng thế giới và sự kiện này cũng có nét đặc biệt là chỉ có 2 đêm liên tiếp. Trên thế giới, có nhiều nơi tổ chức thi bắn pháo hoa như Mỹ, Trung Quốc, Philippines, Singapore… và thường kéo dài cả tuần lễ, có nơi kéo dài tới 3 tuần, cứ cách 3 đêm mới trình diễn một lần. Được chọn là nhà tư vấn của cuộc thi, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt cho sự kiện đặc biệt tại Đà Nẵng lần này”.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ 23/4, bốn đội pháo hoa quốc tế gồm Canada, Italy, Pháp, Trung Quốc sẽ lần lượt tới thành phố Đà Nẵng. Những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc của 4 nhà vô địch trước sẽ cùng đội chủ nhà Đà Nẵng chính thức diễn ra trong hai đêm (29, 30/4) bên bờ sông Hàn, TP. Đà Nẵng.

Ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Lượng người xem pháo hoa qua các năm liên tiếp tăng lên, chúng tôi tin tưởng đây là sự kiện đặc biệt và nổi tiếng không riêng cho TP. Đà Nẵng”.

Sau 4 cuộc thi đã có 15 quốc gia, vùng lãnh thổ cử đại diện tham dự từ năm 2008 đến năm 2011. Các đội thi là đại diện xuất sắc của nghệ thuật pháo hoa thế giới và đạt nhiều giải cao tại các cuộc tranh tài quốc tế. Dự kiến, sẽ có hơn 400.000 lượt khách đến Đà Nẵng tham dự sự kiện này.