Margin call là gì? Làm thế nào để tránh bị Margin Call?

Margin call là gì? Làm thế nào để tránh bị Margin Call? Là những câu hỏi mà các trader thường xuyên đặt ra khi giao dịch ngoại hối. Vậy câu trả lời của chúng là gì mọi người đừng bỏ qua thông tin chia sẻ sau đây.

Margin Call là gì?

Margin Call là một thuật ngữ hay còn gọi là lệnh ký quỹ. Để hiểu rõ hơn về Margin Call chúng tôi đưa ra ví dụ: Sau khi set up các lệnh giao dịch thì lệnh vẫn chạy nhưng nếu đi ngược với dự đoán thì điều gì sẽ xảy ra? Dĩ nhiên là thua lỗ, lúc này Free margin sẽ bị giảm xuống và kéo theo đó là vốn Equity cũng đã giảm theo. Từ đó Margin Level cũng giảm luôn.

Margin Call còn được gọi là lệnh ký quỹ

Margin Call còn được gọi là lệnh ký quỹ

Tuy nhiên, Margin level sẽ giảm đến đâu là điều mà các trader quan tâm. Thông thường, broker sẽ cho tài khoản một mức là 30% nếu margin Level giảm xuống dưới mức này thì giao dịch của bạn sẽ bị báo động và chính sự báo động đó gọi là Margin Call.

Làm thế nào để tránh bị Margin Call khi giao dịch?

Để tránh bị Margin Call khi giao dịch thì các trader cần phải bỏ túi những kinh nghiệm sau:

Chọn đòn bẩy không được quá cao cho các tài khoản giao dịch

Các trader phải biết rằng đòn bẩy sử dụng cho tài khoản chính là  một con dao hai lưỡi chúng có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận chóng mặt nhưng cũng khiến bạn về tay trắng nhanh chóng không kém. Nếu bạn thua lỗ nhanh thì cả Equity và Margin Level sẽ giảm nhanh chóng khi đó bị Margin call là điều hiển nhiên. Vì vậy, khi giao dịch bạn chỉ dùng Leverage ở mức thấp hoặc vừa.

Giao dịch với khối lượng vừa đủ với sức chịu đựng

Nếu bạn thực hiện giao dịch quá lớn hay quá nhiều các lệnh nhỏ thì rất khó kiểm soát vì vậy lúc đó các Used Margin sẽ tăng nhanh chóng. Kéo theo đó thì Equity giảm chóng mặt và Margin Call sẽ xảy ra.

Sự chịu đựng rủi ro của mỗi người khác nhau. Có người chịu đựng rủi ro từ 1 – 3%nhưng cũng có những người chấp nhận rủi ro lên tới 30 – 40%. Vì vậy, tùy vào mức chịu đựng rủi ro mà bạn giao dịch với khối lượng phù hợp.

Giao dịch với khối lượng phù hợp để tránh bị Margin Call

Giao dịch với khối lượng phù hợp để tránh bị Margin Call

Nói tóm lại, việc Margin Call rất dễ xảy ra khi giao dịch và chúng làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong quá trình giao dịch. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin khi quyết định giao dịch. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về sàn Forex có thể tham khảo những bài viết khác nhau trên website của chúng tôi.